Trò Chơi Limbo – Hành Trình Đi Tìm Em Gái Trong Cõi Vô Định

Trò Chơi Limbo - Hành Trình Đi Tìm Em Gái Trong Cõi Vô Định

Limbo là một tựa game chỉ cần nhắc đến đã khiến không ít người tò mò. Sở hữu thiết kế không quá đặc sắc nhưng lại mang cốt truyện độc đáo và đầy huyền bí. Đây chính là điều làm nên sức hút của trò chơi trong một thời gian dài. Nếu bạn muốn hiểu hơn về tựa game, hãy đọc qua nội dung bài giới thiệu sau đây của 12bet nhé!

Giới thiệu về game sinh tồn Limbo

Đây là một trong số các tựa game đồ họa 2D được nhà phát hành bởi Playdead, chính xác vào ngày 3/8/2011. Bản chất là một trò chơi thuộc thể loại platform, indie, puzzle nên việc thao tác và điều khiển trong game khá đơn giản. Ngoài ra, Limbo còn thiết kế để giúp người chơi trải nghiệm ở dạng offline, không cần dùng kết nối mạng. 

Giới thiệu về game sinh tồn Limbo
Giới thiệu về game sinh tồn Limbo

Thuộc thể loại sinh tồn mang lại mang kinh dị, ma mị nhưng vẫn đòi hỏi người chơi phải có trí tuệ để vượt qua thử thách. Game thủ sẽ hóa thanh thành một cậu bé di chuyển trong khu rừng rậm, tăm tối để tìm em gái thất lạc. Tất cả những gì người chơi có thể thấy rõ chỉ là bóng đen của câu bé, hình dáng nhỏ con, cùng đôi mắt phát ra ánh sáng. 

Hiệu ứng đồ hoạ màu sắc hay âm nhạc dồn dập để kích thích đều bị loại bỏ. Thay vào đó, Limbo tạo ấn tượng mạnh thông qua sự ảm đạm, trống rỗng kết hợp với âm thanh đơn điệu, hiu quạnh làm người chơi phải rùng mình.

Cốt truyện trong trò chơi Limbo là gì?

Trò chơi không có một câu chuyện cụ thể địa điểm khởi hành, nơi cậu bé đến và trở về. Chỉ biết khi vào game cậu bé đã xuất hiện trong khu rừng rậm và điểm kết thúc cũng chính tại đây nhưng kèm theo một cô bé.

Trong trò chơi, nhân vật sẽ luôn gặp rất nhiều thứ đeo bám và cầm chân cậu. Một trong số đó có thể kể đến như: Nhện quái vật, những đứa bé cùng tuổi cố ý làm hại cậu, khu nhà máy hóa học, chiếc bánh răng khổng lồ, hố sâu, cây rừng cao, vách núi, vực thẳm,… Sẽ vô cùng khó để điều khiển một cách chính xác, giúp nhân vật vượt vượt qua các ải trong Limbo. Bạn cần phải thực hiện một cách chính xác nhất về thời gian, tọa độ để giải đố nhanh chóng. 

Được đánh giá là trò chơi mang cốt truyện cực kỳ khó hiểu. Một khi vào game sẽ không được cung cấp thêm bất kỳ thông tin cụ thể nào về cách chơi hay cách thực hiện nhiệm vụ. Đây là cuộc hành trình kéo dài thăm thẳm trong khu rừng địa ngục của cậu bé. Đa số người chơi vượt qua những cửa ải đều tự rút ra kinh nghiệm chơi cho bản thân để canh thời gian và thao tác phím chính xác.

Cách chơi game như thế nào?

Sau khi đăng ký 12bet, bạn có thể trải nghiệm và tham khảo thêm một số ý kiến từ chuyên gia. Tuy nhiên, trước hết cần xem những nội dung về cách chơi cơ bản sau:

Lối chơi cơ bản

Limbo không cung cấp bất cứ một hướng dẫn, hay gợi ý nào trong game. Người chơi phải tự thao tác và điều khiển cậu bé vượt qua được khu rừng địa ngục để tìm được em gái thất lạc. Nhà sáng tạo game đã không thiết kế những màn chơi tách biệt, mà là một hành trình khám phá xuyên suốt. 

Tuy nhiên, ở thời gian đầu sẽ chỉ có những thử thách đơn giản, sau đó mới tăng độ khó tăng dần lên. Trò chơi đòi hỏi mỗi người phải biết vận dụng kỹ năng quan sát, quán tính và cả trọng lực. Mục đích là để điều khiển nhân vật vượt ải một cách chính xác tuyệt đối nhất.

Trong Limbo, nhân vật sẽ di chuyển, nhảy khi người chơi thao tác với 4 nút lên – xuống – qua – về. Hoặc cũng có thể kết hợp phím Ctrl dùng để thực hiện hành động như đẩy hoặc kéo vật thể. Mặc dù là game sinh tồn nhưng không hề có cơ chế chiến đấu, nhân vật chỉ được vận dụng mọi khả năng để vượt qua nguy hiểm. Đồng thời còn phải giải được câu đố, để có thể vượt qua chướng ngại vật và tự mình ra khỏi khu rừng địa ngục này.

Phần được đánh giá hành xác nhất trong game vẫn là ở các chapters, khoảng tầm 30- 40 chapters. Thời gian bạn có thể hoàn thành với sự động não và xử lý nhanh tay 1 chapter là khoảng 5 – 15′. Lưu ý rằng, cậu bé không có khả năng parkour và thậm chí là không biết bơi, Vì vậy, hãy chú ý điều này nếu không muốn chết một cách lãng nhách.

Lối chơi Limbo cơ bản
Lối chơi Limbo cơ bản

Nhân vật trong game là ai?

Trong game Limbo, nhân vật chính là cậu bé vô danh, ngoài ra còn có cô em gái và một đám trẻ vào vai phản diện. Điều đặc biệt là không xuất hiện bất cứ một lời thoại nào xuyên suốt trò chơi. Đây đơn thuần là cuộc hành trình dài bất tận của cậu bé trong khu rừng địa ngục tăm tối để tìm em. Nếu không vượt qua thử thách và chết đi thì sẽ phải bắt đầu lại ở điểm xuất phát.

Limbo là một trong số những game kinh dị hành động gây được nỗi ám ảnh và ấn tượng sâu sắc đến với người chơi. Hy vọng những thông tin từ bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đọc nhanh chóng tiếp cận với tựa game. Ngoài ra, muốn biết thêm về những trò chơi hot khác hãy đăng nhập 12bet để tham khảo ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *